CÁCH NẤU CÁC MÓN XÀO CHAY TỪ RAU CỦ QUẢ TƯƠI
Các món ăn chay ở Việt Nam vô cùng đa dạng. Đồ chay cũng là một trong những nét ẩm thực độc đáo, thể hiện sự sáng tạo tài tình, phong phú của người đầu bếp. Cùng khám phá các cách xào chay ngon ăn hàng ngày
1.3.1. Cách làm miến xào rau củ chay
Nguyên liệu: bún gạo khô (trụng nước sôi, để ráo nước, dùng theo số lượng người ăn); 3 miếng đậu hũ chiên thái lát dài; 300 gram nấm rơm (ngâm nước muối, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo); 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái sợi hoặc cắt khoanh mỏng), gia vị món chay
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn đun nóng. Rồi bạn cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm.
- Cho cà rốt vào chảo, xào khoảng 30 giây thì cho bún gạo vào xào cùng. Bún mềm, bạn nêm bột nêm chay, muối, đường, nước tương cho vừa miệng. Sau đó, cho cải thìa vào xào chung thêm 1 – 2 phút nữa thì thêm đậu hũ chiên vào.
- Đảo đều hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Dọn miến xào chay rau củ thập cẩm ra dĩa và thưởng thức. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn nguyên liệu rau củ đa dạng nhé.
1.3.2. Cách làm đọt bí xào tỏi hao cơm cực ngon
Nguyên liệu: 1 bó đọt bí ngon; 3 – 4 tép tỏi băm (càng nhiều tỏi thì món xào càng thơm và ngon); nước tương, muối trắng
Cách làm:
- Tước vỏ đọt bí, ngắt khúc, rửa nước sạch nhiều lần rồi để ráo.
- Phi tỏi với khoảng 1 muỗng canh dầu thực vật trong chảo vừa. Cho đọt bí đã ráo nước vào chảo, xào trên lửa lớn.
- Nêm gia vị cho món xào vừa miệng. Đọt bí chín tới, chuyển màu xanh tươi thì tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức ngay cho giòn.