CÁCH NẤU MÓN CHAY NGON TỪ NẤM

Nấm là một loại thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng, là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho người ăn chay. Nấm được chế biến thành nhiều món ăn chay ngon đa dạng.

 

1. Cách làm nấm đùi gà chiên sốt BBQ

Nguyên liệu: 2 bịch nấm đùi gà (mua trong siêu thị); 1 muỗng canh ăn cơm sốt bột nêm BBQ chay (sốt ướp thịt nướng chay); 1 thìa cà phê đường; 1 quả ớt tươi cắt nhỏ; 1/2 chén nước tương

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm, rồi dùng tay vắt bớt nước trong nấm. Sau đó, thái nhỏ nấm ra thành các lát vừa ăn, khứa nấm hình caro để làm mực chay.
  • Trộn nấm với sốt BBQ, nước tương, đường, ớt tươi trong tô lớn. Ướp nấm ít nhất 5 phút cho thấm vị.
  • Bắc chảo dầu thực vật đun nóng. Cho nấm đùi gà sốt BBQ vào chảo chiên cho đến khi chín giòn 2 mặt thì vớt ra dĩa và chấm ăn kèm nước tương hoặc tương ớt.
nấm đùi gà sốt BBQ chiên
Thành phẩm “mực chay chiên sốt BBQ” thơm ngon làm từ nấm đùi gà. Ảnh: Made by Savi (FB Giau Nguyen)

2. Cách làm nấm nướng giấy bạc chay

Nguyên liệu: 300 gram nấm rơm (ngâm nước muối, cắt chân, rửa nước lạnh, để ráo); 1/2 quả ớt chuông xanh và 1/2 quả ớt chuông đỏ hoặc vàng (thái dài, rửa sạch), 1/2 củ hành tây đã bóc vỏ, thái khoanh; 1 muỗng canh tương ớt ngon, 1 muỗng canh tương cà cùng gia vị đồ chay, 1 tấm giấy bạc lớn

Cách làm:

  • Cho nấm cùng 2 loại ớt chuông, hành tây vào giữa tờ giấy bạc. Trộn các gia vị món chay với rau củ. Gấp 4 mép giấy bạc vào trong để gói kín lại.
  • Cho nấm rau củ gói giấy bạc vào lò nướng ở mức 200 độ C khoảng 20 phút là hoàn tất. Lấy món ăn ra, gỡ giấy bạc và trút ra dĩa, trang trí rồi thưởng thức.
cách làm nấm rau củ gói giấy bạc nướng
Các bước làm món nấm trộn rau củ bọc giấy bạc nướng. Ảnh: Quân Nguyễn (Cookpad)

 

(Nguồn: Webnauau)