PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HO AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC

 

Bạn đang khổ sở với những cơn ho dai dẳng lâu ngày không không khỏi, đã dùng nhiều loại thuốc không khỏi hoặc không muốn sử dụng thuốc nhiều sợ hại đến sức khỏe. Vậy hãy cùng Vegani tìm hiểu một số phương pháp an toàn tự nhiên giúp bạn giảm thiểu những cơn ho đi nhé. 

 

 


 

Ho là gì ? Tại sao chúng ta lại bị ho? 

Ho là một cơ chế tự vệ quan trọng của cơ thể giúp tống các dị vật ở phần trên của đường hô hấp có thể gây tắc đường thở ra ngoài. Tuy nhiên đó cũng là triệu chứng của một số rối loạn cơ thể. chúng ta có thể chủ động ho, nhưng hầu hết ho là ngoài ý muốn và hoạt động này có tính chất phản xạ. Tuy nhiên, nhiều virus và vi khuẩn có thể truyền nhiễm từ người này qua người khác thông qua ho, khiến cho ho đôi lúc trở nên khá nguy hiểm. 

Ho là một triệu chứng rất thông thường mà ai cũng có thể gặp phải tuy nhiên đó cũng có thể là những triệu chứng ban đầu của một số căn bệnh nguy hiểm như lao, viêm phổi và ung thư phổi. Chính vì thế cần phải cần thận theo dõi các triệu chứng đi kèm với những cơn ho để có những biện pháp khắc phục kịp thời, đặc biệt đối với trẻ em và người cao tuổi. 

Làm sao để những cơn ho biến mất? 

Uống nhiều nước: nghe có vẻ khó tin nhưng bạn sẽ đỡ ho hẳn nếu bổ sung đầy đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày.  Khi có đủ nước các chức năng trong cơ thể sẽ hoạt động nhịp nhàng hơn, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ tốt hơn cơ thể khỏi những tác nhân bên ngoài. 

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học: Chế độ ăn uống phải cân bằng đủ giấc, đúng giờ. Ngoài ra, cần bổ sung thêm các loại rau quả giúp nâng cao sức đề kháng như hành lá, hẹ và tỏi. Một chút thay đổi về chế độ ăn sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn đến sức khỏe của bạn.

Sử dụng khẩu trang khi ra ngoài: nguyên nhân lớn nhất dẫn đến những cơn ho của bạn là bụi và các thành phần ô nhiễm trôi nổi trong không khí. Khi hít phải quá nhiều khói vụi, cơ thể sẽ kích hoạt cơ chế tự vệ là ho để đào thải các tạp chất ra ngoài. Chính vì thế khẩu trang là một công cụ hữu hiệu giúp bạn giảm ho hiệu quả.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên: Không chỉ ngoài đường mà ngay cả trong nhà của bạn cũng rất nhiều bụi, tuy nhiên tình trạng này sẽ được khắc phục dễ dàng bằng cách thường xuyên vệ sinh nhà cửa: quét nhà, lau nhà, hút bụi, giặt  thảm, giặt rèm, giặt ga và gối,... Những hành động tưởng chừng không liên quan này lại khiến tình trạng ho của bạn được cải thiện trông thấy đó.

 

Chúc các bạn sớm tìm được phương pháp phù hợp nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình!

Vegani hân hạnh được phụ vụ Quý Khách !