SỐNG KHỎE HƠN NHỜ 4 MẸO VẶT LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ

Cho dù bạn ở trong nhà hay ngoài đường thì chất lượng không khí mà bạn đang hít thở sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Chất lượng không khí thấp là nguyên nhâ dẫn đến ung thư phổi, đột quỵ và bệnh tim. Trêm thực tế, ô nhiệm không khí đã gây ra 3.3 triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm (theo trường Y tế Công cộng Harvard).Vậy bước đầu, hãy cùng Vegani sống khỏe hơn bằng cách cải thiện chất lượng không khí trong chính ngôi nhà của bạn.

1. Để mở cửa sổ

Đây là cách đơn giản và cũng rẻ tiền nhất để bạn có thể cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mở cửa số 15 - 30 phút mỗi ngày là đủ giảm bớt sự tích tụ chất ô nhiễm không khí trong nhà mình. Đồng thời bầu không khí thoáng đãng được thay mới thường xuyên cũng tốt cho sức khỏe của bạn hơn rất nhiều. 

2. Trồng cây trong nhà

Có một số loại cây đặc biệt phù hợp để trong nhà hỗ trợ thanh lọc cơ thế mà bạn không phải lo đến hiệt cây hút ô-xi vào buổi tối, điển hình là cây lô hội, cây lan ý, cây dây nhện, cây cọ cảnh, cây trầu bà, cây hồng môn và cây phú quý. 

Tuy nhiên,nhà mình cũng phải tránh một số cây có động, đặc biệt là khi nhà có trẻ nhỏ thì những loại cây độc này sẽ hại nếu cái bé vô tình nghịch ngợm ăn phải. Ví dụ như: cây đỗ quyên, cây trúc đào, cây vạn niên thanh, cây ba đậu, cây mã tiền,...

3. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, loại bỏ nấm mốc

Hãy tạo cho mình thói quen tổng vệ sinh nhà cửa hàng tuần và mỗi tối hãy dành ra vài phút để vệ sinh qua căn nhà của mình, loại bỏ nấm mốc phát triển ở những nơi tối, ẩm ướt như phòng tắm, phòng giặt hoặc bếp,... Nếu không được vệ sinh hàng ngày thì bếp chính là nơi ô nhiêm nhất trong căn nhà của bạn. 

Một số biện phát khử nấm mốc hiệu quả bạn có thể tham khảo là: 

- Sử dụng Baking Soda: trộn baking soda với nước, rồi dùng bình xịt, xịt lên những khu vực bị nấm mốc rồi lau sạch. 

- Sử dụng giấm: Pha giấm với nước rồi xịt lên những khu vực bị nấm mốc, để vài giờ rồi có thể lấy bàn chải chà sạch. 

4. Sử dụng tinh dầu

Một số loại tinh dầu như tràm trà, bạc hà, sả chanh có đặc tính kháng khuẩn tốt sẽ giúp giảm một cách đáng kể lượng vi khuẩn, nấm mốc và bụi trong không khí.

Một số cách đặc biết giúp bạn tận dụng tối đa tinh dầu để thanh lọc không khí, điển hình là: 

- Pha dung dịch bao gồm rượu mạnh + nước + tinh dầu (lưu ý có thể thay rượu mạnh bằng cồn nhưng nên pha lượng ít, vì hít phải hơi cồn không tốt cho sức khỏe), sử dụng bình xịt để xịt phòng 1 - 3 lần mỗi ngày. 

Vegani hân hạnh phục vụ Quý Khách !