TRỊ CHỨNG MẤT NGỦ Ở TRẺ KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

Mọi người cứ lầm tưởng trẻ con không mất ngủ, nhưng thực ra trẻ nhỏ là những đối tượng dễ mất ngủ nhất. Vậy hãy cùng máy Tỏa Hương tìm hiểu nguyên do mất ngủ của các bé và cách khắc phục tình trạng này của các bé nhé ạ. 

Tại sao các bé lại khó ngủ ? 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về tâm lý học hành vi, nguyên nhân chủ yếu khiến con bạn mất ngủ là vì sợ bóng tối, ác mộng, áp lực về trường học, gia đình, bạn bè hay môi trường ngủ không được thoải mái (quá nóng hoặc quá lạnh). 

Riêng đối với trẻ sơ sinh, mất ngủ còn có thể do bé chưa thích nghi được với nhịp sinh học như người lớn, không phân biệt được đêm ngày. Nên thường bé sẽ ngủ nhiều vào ban ngày và thức vào ban đêm. 

Vậy làm sao để bé có thể giúp bé ngủ ngon và đúng giờ? 

Đầu tiên hãy xem xét lại chế độ ăn uống của bé nhé, sự thiếu hụt về một số chất dinh dưỡng cỏ thể lại chính là nguyên nhân chính khiến bé mất ngủ đó: 

Canxi: khiến trẻ cảm thấy an tâm hơn 

Magie: gây buồn ngủ cho trẻ

Vitamin B6 và B12: làm dịu thần kinh của trẻ 

Nositol: hỗ trợ tăng cường giấc ngủ

Kẽm: tổng hợp protein, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé 

Hãy bổ sung ngay những chất còn thiếu hụt trong chế độ dinh dưỡng của bé nhé. 

Mẹo vặt giúp bé ngủ ngon giấc và đúng giờ 

Tạo thói quen ngủ cho bé: khi còn nhỏ, đồng hồ sinh học của bé hoạt động chưa ổn định. Cái bạn cần là tập cho bé thói quen ngủ đúng giờ, hay khởi đầu bằng việc đặt cột mốc cho bé ví dụ tắm xong bé sẽ được đi ngủ hoặc ăn xong bữa phụ, để cơ thể bé dần quen và tạo phản xạ với thói quen mới. 

Hạn chế một số quyền lợi của bé để đi ngủ như đọc truyện, xem TV, chơi điện thoại,...

Giữ đúng lịch trình giấc ngủ của bé kể cả vào ngày nghỉ và lễ tết.

Động viên bé tập thể dục: các hoạt động thể chất không chỉ khiến cơ thể bé phát triển toàn diện khỏe mạnh hơn, mà còn cho bé một giấc ngủ sâu và ngon hơn, giảm bớt các áp lực căng thẳng về tường lớp, bạn bè

Để bé ngủ ở những nơi có mái che: đặc biệt nếu bé nhà bạn hiếu động, nằm nghịch mãi không chịu ngủ thì đây là biện pháp đặc biệt hữu hiệu. Mái che khiến các bé cảm thấy yên tâm hơn, và cơ thể bé cũng nhận thức được đây là lúc bé nên ngủ. 

Trang bị một chiếc đèn ngủ với ánh sáng êm diu: nhất là khi bé nhà bạn sợ bóng tối, một chiếc đèn ngủ luôn canh chừng bên cạnh sẽ giúp bé an tâm và dễ ngủ hơn rất nhiều.

Dùng tinh dầu: có một số loại tinh dầu đặc biệt tốt cho giấc ngủ của bé (trên 3 tháng tuổi) ví dụ như: bạc hà, tràm, sả chanh và nhài. Trong đó nhài có tác dụng đặc biệt hỗ trợ giấc ngủ kì diệu với mọi lứa tuổi. 

Để tận dụng tốt nhất tinh dầu, bạn có thể sử dụng Máy Tỏa Hương khuếch tán tinh dầu, 3 chức năng trong 1 chiếc máy: Khuếch tán tinh dầu tạo hương thơm - Cân bằng độ ẩm trong phòng - Đèn ngủ đồng hành bên bé mỗi đêm. Con bạn sẽ không còn mất ngủ và quấy khóc vào ban đêm nữa. 

Máy Tỏa Hương hân hạnh phục vụ Quý Khách heart